Tổng hợp các website học online miễn phí – học tất tần tật mọi thứ

hoc-online-mien-phi

TRANG WEB DỰA TRÊN NỀN TẢNG KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ

Coursera

Coursera là một trang web hợp tác với các trường đại học và tổ chức uy tín lớn. Coursera cung cấp giáo dục trực tuyến miễn phí cho người học trên khắp thế giới. Trang web bao gồm một loạt các khóa học chuyên sâu, các khóa học đều có cấp bằng cho học viên nếu học viên có nhu cầu.

Học viên phải đăng kí tài khoản để tham gia khóa học, nếu muốn cấp bằng học viên sẽ phải chi trả một khoản phí nhỏ tùy khóa. Tuy nhiên, Coursera cũng thường xuyên có những khóa học cấp bằng miễn phí hoặc liên kết với tổ chức của nhiều quốc gia đồng tổ chức online và offline để cấp bằng cho học viên. Ở Việt Nam, coursera đã từng tổ chức với đại sứ quán Hoa Kì HCM mở khóa online kết hợp offline bổ ích và cấp chứng chỉ miễn phí cho học viên.

Coursera bao gồm các khóa học với đầy đủ các chủ đề: marketing, design, học ngôn ngữ, quản lý, leadership, học tâm lý, sức khỏe, yoga…v.v. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học lấy bằng đại học từ coursera.

Future Learn

FutureLearn là một nền tảng giáo dục online được thành lập vào tháng 12 năm 2012 bao gồm rất nhiều đối tác là trường đại học uy tín lớn và những tổ chức giáo dục uy tín ở UK và các nước khác trên thế giới. Futurelearn được sở hữu bởi trường đại học The Open University và SEEK Ltd. Trên Futurelearn có rất nhiều khóa học người dùng được học miễn phí, nếu người dùng cần thi lấy tín chỉ từ các trường đại học và tổ chức giáo dục uy tín thì sẽ phải đóng một khoảng phí nhỏ tùy từng khóa học.

edX

Một lựa chọn khác cho giáo dục trực tuyến miễn phí là edX. Cũng tương tự như Coursera, edX có các khóa học uy tín liên kết với nhiều trường khác nhau, trang web có thông tin ấn tượng, chất lượng cho tất cả mọi người. Điều hướng trang của edX khá thân thiện với người dùng chia theo các ngành học và trường học khác nhau.

Khan Academy

Hợp tác với nhiều trường trung học phổ thông, Khan Academy cho phép học sinh có thể truy cập nhiều khóa học miễn phí với rất nhiều chủ đề/ lĩnh vực khác nhau. Khan Academy chia thành 3 cấp bậc học rõ ràng (mẫu giáo và tiểu học, cấp hai và cấp ba, sinh viên và người lớn) và yêu cầu người dùng phải đăng kí đúng cấp bậc để nhận được kiến thức phù hợp.

Khan Academy có rất nhiều khóa học ở đủ các lĩnh vực: history, grammar, music, chemistry, personal finance, ..v..v và có cả những khóa học GMAT, MCAT, LSAT.

Alison

Alison là một trang web giáo dục online miễn phí và cũng cung cấp chứng nhận từ các khóa certificate courses hoặc diploma courses cho một mức phí nhất định. Học viên được yêu cầu đạt ít nhất 80% khóa học để được ghi nhận là hoàn thành khóa học. Alison cung cấp các khóa học chủ yếu về kinh doanh, công nghệ, sức khỏe, ngôn ngữ. Alison cũng tập trung vào các khóa học định hướng nghề nghiệp career skills và course for specific jobs.

Udemy

Giao diện học miễn phí của Udemy tương tự như Coursera và edX, nhưng chỉ khác là Udemy cũng cho phép người dùng hay tổ chức nhỏ xây dựng các khóa học online ở đây. Vì vậy bạn nên học thử 1 video trước khi muốn tham gia khóa học để đảm bảo khóa học phù hợp với mục đích của bạn và không làm mất thời gian của bạn.

Udemy cũng có rất nhiều khóa học từ nhiều giáo sư và trường học hàng đầu trên thế giới. Trang web có cả những khóa miễn phí và trả phí.

Open Learn

Open Learn tổng hợp các khóa học miễn phí mọi chủ đề, giao diện khá thân thiện với người dùng và bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi quá trình học của mình.

How to start a startup

Tổng hợp những video và bài học ngắn về chủ đề khởi nghiệp từ những doanh nhân và người thành công khắp thế giới. Bên cạnh là hàng loạt những tài liệu miễn phí để người học có thể tham khảo thêm trong quá trình học.

TRANG WEB CUNG CẤP BÀI GIẢNG TRỰC TIẾP TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Stanford Online

Standford Online cung cấp cho bạn tất cả các dịch vụ trực tuyến và khóa học chất lượng từ Đại học Stanford. Mặc dù các chủ đề có phần hạn chế so với các trang web hợp tác với nhiều trường như Coursera, edX, nhưng Stanford Online là một trang web tuyệt vời cho các khóa học chất lượng cao từ một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Harvard Extension school

Giống như Stanford Online, Harvard Extension chỉ có các khóa học giáo dục trực tuyến miễn phí từ trường Harvard. Đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời khác cho các bạn đang tìm kiếm những khóa học chất lượng đỉnh cao, mặc dù sự đa dạng khóa học ít phong phú hơn so với các trang web học online liên kết. Ngoài ra, Harvard Extension cũng cho phép bạn tìm kiếm các khóa học lấy chứng chỉ chuyên nghiệp.

Open Yale Courses

Open Yale Course cũng giống như hai trang web phía trên Harvard Extension và Stanford Online, chỉ cung cấp các khóa học từ đại học Yale. Mặc dù trang web này bị giới hạn tương tự đối với các chủ đề được giảng dạy tại trường, các khóa học Open Yale cung cấp rất nhiều video về các bài giảng thực tế từ trường.

Class Central – UC Berkeley Courses

Giống như các trường khác trong danh sách này, University of California Berkeley có nhiều khóa học giáo dục trực tuyến miễn phí. Trường có ít khóa học hơn các trường Harvard, Standford, Yale, nhưng bao gồm một số bài giảng bổ sung, webcast giúp bạn dễ dàng theo kịp các chủ đề bạn chọn.

Open Learning Initiative

Trang web giáo dục trực tuyến miễn phí Carnegie Mellon Open Learning Initiative bao gồm các khóa học từ trường Carnegie Mellon, nhưng chủ yếu tập trung vào các khóa về khoa học, toán và logic. Trang web cũng bao gồm các tài liệu rất chất lượng từ trường nữa.

TRANG WEB PODCAST + VIDEO

University of London Podcasts

Đây là trang podcast của Đại học London là một nguồn học online miễn phí. Mặc dù các khóa học được giới hạn trong các podcast, nhưng trang này có nhiều podcast bài giảng trực tiếp ở campus trường đại học London.

University of Oxford Podcasts

Tương tự như London Postcasts, University of Oxford Podcasts cũng có nhiều podcast về nhiều chủ đề khác nhau. Hầu hết là các bài giảng từ các giáo sư thỉnh giảng, với một số bản ghi âm khác nhau có sẵn.

BBC Podcasts

BBC có khá nhiều kênh học miễn phí đặc biệt là học ngôn ngữ. Còn BBC Podcasts cung cấp nhiều loại podcast về nhiều chủ đề khác nhau. Hầu hết các podcast được cập nhật hàng tuần, cập nhật từ tài chính, thể thao, đến các sự kiện thế giới.

TED-Ed

Đây là một trong những kênh yêu thích của mình. TED Ed có khá nhiều video tạo động lực từ những người thành công, hay cả những video về chính trị, lịch sử..v. Bên cạnh đó TED Ed còn có rất nhiều series về khoa học, toán học, môi trường cũng như những bài quiz hay câu đố để giúp cho quá trình học thêm thú vị.

Life Hack Podcasts

Life Hack là một trang báo rất hay luôn, mình hay tìm thấy những bài báo về động lực hoặc những tips nhỏ trong cuộc sống ở đây. Ngoài ra trang life hack podcast cũng có rất nhiều bài thu rất hay về nhiều chủ đề khác nhau cũng như những bài thu về các bài học thành công trong cuộc sống.

TRANG WEB CHO DÂN IT- HỌC LẬP TRÌNH

Codecademy

Codecademy là một trang web dành riêng cho các khóa học về IT công nghệ thông tin: coding, data science, html, javascript..v.v. Các khóa học ở Codecademy bao gồm một cửa sổ thực hành trực tiếp để học viên có thể thực hành trong khi học và xem tài liệu bài học. Codecademy có bảng theo dõi quá trình học để học viên có thể tự theo dõi tiến trình của mình.

Code

Code cũng là một trang web tập trung vào viết mã code và viết ứng dụng. Ngoài các trang web còn có các khóa học cho các em học cấp một tới cấp ba, Code còn cung cấp các lớp giáo dục trực tuyến miễn phí về nhiều chủ đề công nghệ. Các lớp này bao gồm viết ứng dụng, robot và Javascript.

Microsoft Virtual Academy

Tổng hợp các khóa học miễn phí về lập trình web, coding, thiết kế web, các khóa thiết kế ứng dụng game ..v.v. cùng các chuyên gia hàng đầu ở Microsoft.

Free Code Camp

Đây đúng thực là trang web cho các bạn IT rồi, ngay cả cái font chữ hay giao diện web cũng mang đầy tính coding😅. Tương tự như những trang trên, Code Camp cũng có rất nhiều khóa học về lập trình, IT, coding..v.v.

TRANG TỔNG HỢP DANH SÁCH KHÓA HỌC

Open Culture Online Courses

Online culture giống như là một bảng tổng hợp danh sách các khóa học giáo dục trực tuyến miễn phí. Đặc biệt với 1000 bài giảng, video và podcast từ các trường đại học trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm khóa học đại học mà không cần phải truy cập và tìm kiếm trên trang web riêng của trường. Online Culture lưu danh sách các khóa học từ Anh, Úc, Wales và nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ.

Bạn không cần đăng kí tài khoản mà có thể trực tiếp chọn khóa học, trường học và điều hướng thẳng đến kênh youtube của trường hoặc các trang web học trực tuyến của trường.

Academic Earth

Academy Earth cũng tương tự như Open Culture, là tập hợp danh sách các khóa học online xuất sắc từ nhiều tổ chức và các trường đại học uy tín trên thế giới. Academy Earth tập trung vào việc cung cấp nhiều môn học ở các lĩnh vực khác nhau theo chủ đề và trường học, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khóa học bạn đang tìm kiếm.

Bạn không cần đăng kí tài khoản mà có thể trực tiếp chọn khóa học và trường học và điều hướng thẳng đến kênh youtube của trường hoặc các trang web học trực tuyến của trường.

Chúc các bạn sớm tìm được khóa học phù hợp nhé. 💟💟

Follow mình ở đây nhé: The Yoga Wanderlust

FOLLOW ME HERE
Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *