Review cung phượt Sài Gòn – La Gi – Bầu Trắng – Cổ Thạch

binh thuan ( saigon, lagi, bãi trắng, cổ thạch

Một Bình Thuận đầy nắng và gió, thế vậy mà vùng đất ấy đã làm phải lòng bao phượt thủ. Cung phượt Sài Gòn – La Gi – Bầu Trắng – Cổ Thạch là cung phượt mà ai ai cũng mê tít bởi cung đường cạnh biển quá đẹp. Biển một bên, núi một bên, tiếng sóng biển rì rào, tiếng gió rít bên tai du dương, cung đường mê hoặc lòng người.

Mình đã đi cung này được hai lần. Lần đầu tiên đi với nhỏ bạn, hai đứa con gái từ Sài Gòn chạy xe tay ga ra tận Cổ Thạch, đi đến 5 ngày về xe tay ga của mình cũng xuống cấp hẳn :v phải đi bảo trì đến tận 500k. Chuyến đi nhớ mãi của hai đứa, đến tận bây giờ, lâu lâu lại lấy hình ra ngắm. Lần thứ hai, mình đi với nguyên team, lần nào cũng đầy ắp kỉ niệm của tuổi trẻ ngông dại.

Đến Bình Thuận đi đường nào?

Mọi người vẫn hủ hỉ nhau cung đường biển tuyệt đẹp, khá vắng vẻ xe cộ và khá an toàn. Nhưng cung đường quốc lộ 55 cũng đẹp không kém nha. Tụi mình lúc đi thì chọn cung đường biển, lúc về khám phá cung đường QL55

1.Cung đường 1: quốc lộ 1A

Ưu điểm: cung đường ngắn nhất đến Bình Thuận (212km), khoảng gần 5 tiếng xe máy.

-Nhược điểm: không đi qua cung đường biển lagi được, và cung đường này khá nhiều xe cộ đặc biệt là xe lớn.

Cung đường quốc lộ 1A

2.Cung đường quốc lộ 55:

-Nhược điểm: khung đường này nếu đi giờ cao điểm cũng khá đông( những vẫn vắng vẻ hơn cung QL1A. Cung này 242km đi cũng tầm 6 tiếng xe máy.

-Ưu điểm: cung QL55 bên núi bên rừng cũng đẹp lung linh, có thể ghé thăm mấy cách đồng trái cây của các cô chú nông dân, rồi rừng cao su, rừng bông, đồng dưa, đỗ, đồng cam…chưa kể đi quốc lộ có thể ghé trại cừu, trại bê, trại bò các kiểu.

Cung đường quốc lộ 55

3.Cung đường biển Lagi:

-Ưu điểm: cung này bên biển bên đồi, cát trắng đẹp mê hồn. Cung đường khá vắng vẻ có thể chạy thả ga. Trên cung đường này nếu không phải là cảnh biển thơ mộng thì cũng là rừng cây sông suối. Bạn nên chọn cung này nhé.

-Nhược điểm: ưu điểm lấn át hết nhược điểm rồi^^. Cung này chạy xe chắc cũng tầm hơn 6 tiếng, mấy bạn nam thì chắc đi nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên có thể đi chậm, rồi ghé Bình Châu, Lagi, Kê Gà…

Cung đường biển Lagi

Sau khi qua đoạn đường cát trắng hay đoạn quốc lộ 55- rẽ vào đường biển là đến Lagi- Kê gà, cung đường ra kê gà cũng đẹp mê li. Đặc sản ở đây chắc là thanh long, Vườn thanh long khắp nẻo đường, nhưng vào tháng ba lúc tụi mình đi thì chỉ vài vườn có thanh long chín thôi.

Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Vườn thanh long ở Lagi

Đi cung đường biển bạn cũng sẽ gặp ruộng muối đẹp mơ mộng. Bạn có thể chạy xe vào các hẻm ruộng muối để săn ảnh đẹp hơn nhé. Nếu may mắn bạn có thể chứng kiến cảnh người nông dân làm việc trên ruộng muối, đây có thể là những khoảng khắc đẹp nhất mà nhiếp ảnh gia nào cũng muốn bắt trọn. Còn tụi mình lúc tới ruộng muối thì đã trưa rồi nên không thấy bóng dáng cô chú nông dân nào hết 😅

Ruộng muối nổi tiếng nhất ở Bình Thuận có lẽ là ruộng muối Tuy Phong, tuy đây không phải là ruộng muối lớn nhất nhưng lại được các nhà nhiếp ảnh gia và các phượt gia săn lùng bởi vẻ đẹp của ruộng muối.

Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Ruộng muối Bình Thuận
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Ruộng muối Bình Thuận

Ghé mũi Kê Gà

Chạy thẳng từ đường biển Lagi theo cung đường lớn (tốt nhất là theo GPS) sẽ đến Kê Gà. Nằm ngay trên dọc đường biển. Đến đây bạn có thể hỏi người dân cho thuê cano ra mũi kê Gà, hoặc có thể liên hệ số điện thoại mấy chỗ cho thuê cano dọc đường. Thường đi nhóm nhiều thì 50k/ người (2016). Nhưng độc hành, song hành thì giá phải mắc hơn rồi. Khi thuê cano nhớ xin số chú tài, khi nào về thì gọi chú ra đón.

Đến Kê Gà, có thể xin anh giữ Hải Đăng ở lại đêm miễn phí, anh rất thân thiện, vui tính, chân chất. Anh còn có cả đàn chó làm bầu bạn, đàn chó hiền, thân thiện mà còn rất là nghịch nữa :v. Đến Kê Gà bạn có thể làm gì:

 • Đi bơi: bơi ở những rặn đá gần đảo Kê Gà có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng
 • Cắm trại: nhiều nhóm phượt chọn ở lại kê Gà một đêm để ngắm sao trăng Bình Thuận ^^ cũng như tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và sự yên bình của kê Gà.
 • Thăm ngọn hải đăng và săn ảnh: đường lên mũi hải đăng đẹp quyết rũ với hai hàng sứ hai bên, mùi thơm của hoa sứ trải dài cả con đường. Mũi Hải Đăng đợt tụi mình ghé thăm thì đóng cửa không lên trên được (3/2016).
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Con đường hoa sứ Bình Thuận
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Mũi hải đăng kê Gà
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Kê Gà đẹp bình yên
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Có nhiều gốc cây cổ thụ ở mũi kê gà
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Bãi tắm ở mũi kê gà
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Đàn chó rất thân thiện ở mũi kê gà

Ghé thăm Dinh Thầy Thím

Dinh thầy thím- cái tên nghe rất lạ? Chính xác thì đây là dinh thờ ông thầy với bà thím 😅. Tương truyền ngày xưa vợ chồng đạo sĩ đến vùng đất Bình thuận ở, lúc này vùng này có nhiều nạn đói khổ, thiên tai. Đạo sĩ có tài dùng phép thuật giúp đỡ người dân, sau này người ta lập dinh để nhớ đến hai vợ chồng thầy thím. Thím, là danh xưng mà người miền trung hay dùng để gọi cho cô, gì (trong tiếng miền Bắc và miền Nam)

Du lịch phượt Bình Thuận
Dinh Thầy Thím Bình Thuận

Đồi Thông- Bãi Đá Ông Địa

Khu đồi thông nằm ngay thành phố Phan Thiết, là một khu du lịch cao cấp với nhiều khách sạn, resort lớn. Bạn có thể đi dạo vào buổi tối hay đón bình minh vào sáng sớm ở đây thì mê tít luôn. Bạn có thể thuê nhà nghỉ ở gần đây, tối tối ra dây đi dạo nè.

Chạy theo đường ven biển đến thành phố Phan Thiết- qua Sealinks chút xíu là bãi đá ông địa, ở khu resort đẹp lộng lẫy này chủ yếu là du khách người Nga. Hãy ở đây một đêm, tối tối đi bộ để xem cuộc sống xa hoa ra sao :v. Khách sạn ở đây khá mắc, nên tụi mình chỉ dám thuê nhà nghỉ ^^. Hên quá có nhà nghỉ ngay cạnh bãi đá ông địa luôn, giá cũng khá tốt, phía trước nhà nghỉ là nhà hàng nên có thể ăn sáng ăn trưa ở đây luôn nè. Bạn tham khảo nhà nghỉ này nhé: Nhà nghỉ Năm Thọ

Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Trước bãi dá Ông Địa
Phượt Bình Thuận
Bãi tắm ngay bãi đá ông địa
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Bãi đá Ông Địa Bình Thuận
Phượt Bình Thuận
Team phượt Bình Thuận

Dừng chân ở làng chài Bình Thuận

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều ngôi làng chài của cư dân trên đường ven biển, đây có lẽ là những điểm dừng chân thú vị cho những ai muốn hiểu thêm về mảnh đất Bình Thuận này. Từ sealinks lên một đoạn có một làng chài, vào thành phố gặp nhiều cảng lớn thuyền đỗ đầy nhìn rất đẹp.

Bình minh và hoàng hôn có thể là thời điểm ngắm làng chài đẹp nhất. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh ngư dân nơi đây làm việc, đặc biệt làng chài trở nên xôn xao và sinh động hơn vào mỗi buổi sáng sớm khi các đoàn tàu chở cá về hay chiều tà.

Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Làng chài Bình Thuận

Chơi trượt cát ở đồi cát Mũi Né

Tiếp tục chạy trên đường ven biển bạn sẽ gặp bãi cát vàng Mũi Né nổi tiếng. Gửi xe 10k ở mấy hàng quán đối diện, lên thăm bàu cát, thuê tấm trượt 10k để trượt cát nha.

Đồi cát Mũi né hay còn gọi là “đồi cát bay” hay “đồi cát hồng”. Gọi là đồi cát bay vì trong những mùa gió, bạn sẽ được chứng kiến cát bay lên và tạo những đường gợn sóng rất đẹp và những đồi cát còn liên tục thay đổi hình dạng. Đồi cát là nguồn cảm hứng vô tận của biết bao nhiêu họa sĩ và nhiếp ảnh gia.

Đồi Cát Bình Thuận

Ghé thăm Hòn Rơm

Hòn rơm – điểm đến thu hút nhiều khách du lịch ở Bình Thuận, đặc biệt là du khách nước ngoài đến đây lướt sóng. Đi từ bãi cát vàng mũi né thẳng xíu nữa là thấy Hòn Rơm rồi. Phía trên đường có bức tranh tường đặc sắc mà nhiều phượt thủ đã check-in ở đây. Nếu bạn có ý định nghĩ dưỡng, bơi lội, lướt sóng thì có lẽ hòn Rơm là một địa điểm thích hợp.

Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Đối diện Hòa Rơm

Lái xe Jeep lên Bàu Trắng

Tiếp tục trên con đường đất đỏ đến với Bàu Trắng tuyệt đẹp, đẹp nhất nên đến vào sáng sớm hoặc buổi chiều. Đến đây mua vé vào cổng 10k/ người lớn, 5k/ con nít, giữ xe 5k (2016).

Có thể thuê xe jeep chạy vào Bàu cát. Hoặc bạn cũng có thể tự chèo thuyền kayak, co thuyền đơn, thuyền đôi, hoặc thuyền cho nhóm 4-5 người nè.
Cảnh vào Bàu Cát cũng đẹp vô cùng nhé. Tụi mình đã quyết định dừng ngưng trước cung đường đến bàu trắng để làm vô tấm kỉ niệm cho cả nhóm.

Phượt Bình Thuận
Team Bình Thuận
Phượt Bình Thuận
Tạo vài kiểu trên đường đến Bàu Trắng
Phượt Bình Thuận
Thuê xe Jeep chạy lên Bàu cát
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Hoặc là đi thuyền kayak

Ghé Cổ Thạch – Bãi đá bảy màu

Đường từ Bàu Trắng đến Cổ thạch đẹp lắm bạn ơi. Đường có hơi vắng vẻ, không có trạm xăng nào hết nên phải đổ đầy bình để yên tâm đi bạn nhé. Có những đoạn vắng không bóng xe nào hết, thả ga mà chạy :v.

Đến Cổ Thạch có cổng bự phía bên phải, phí vào cổng 10k/ người. Vào khu này có thể thăm Chùa Cổ Thạch, gửi xe ra biển là bãi cổ thạch – bãi đá bảy màu.

Bãi đá bảy màu ở đay còn được gọi là bãi Cà Dược, mình cũng không biết tại sao lại có cái tên này, nghe khá lạ tai. Người là gọi là bãi bảy màu vì trên con đường trải hơn hơn 2 km, có rất nhiều viên đá cuội đủ màu sắc, vào buổi trưa bạn có thể thấy những viên đá này óng ánh dưới nắng càng thêm đẹp. Cả bãi biển như một bức tranh đầy sắc màu của thiên nhiên Bình Thuận.

Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Đường ra cổ thạch
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Nhỏ Trang đi cùng <3
Phượt Bình Thuận
Bãi đá bảy màu

Trên chặng đường về Saigon, tụi mình còn ghé đồng cừu suối nghệ

Bạn có thể tra Googlemap là đồng cừu Suối Nghệ hoặc đồi cừu Suối Nghệ Vũng Tàu để đến đồng cừu, tùy mùa và thời điểm mà các anh chăn cừu sẽ dắt tụi cừu này đi đâu, đến đó bạn có thể hỏi người dân xung anh nhé. Bạn có thể lái xe vào đến bãi cừu luôn, thường có từ một đến ba đàn cừu của các chủ khác nhau. Chụp với đàn nào cũng được. Mấy anh chăn cừu ở đây rất thân thiện, vui tính. Thường thì chụp hình cưới sẽ phải trả tiền, còn các bạn đi độc hành, song hành thì vào chụp hình rồi đưa mấy anh bao nhiêu tùy lòng. Để thu hút khách đến viếng thăm thì mấy anh cũng thả mấy chú ngựa chung với bầy cừu và còn cho tụi mình cưỡi thử nữa chứ ^^

Đồng Cừu Suối Nghệ Vũng tàu
Đồng Cừu Suối Nghệ Vũng tàu
Đồng Cừu Suối Nghệ Vũng tàu
Đồng Cừu Suối Nghệ Vũng tàu

Một số điểm đến lỡ hẹn. 
* Núi Tà Cú: tụi mình đến núi lúc 4h40- chú bảo vệ không bán vé nữa vì 5h là đóng của KDL rồi. Đến núi có thể đi cáp treo lên, hoặc leo 1000 bậc lên đến ngôi chùa giữa núi.
* Suổi Tiên: suối tiên nằm ngay trên đường ven biển, gần khu Hòn Rơm
* Tháp chăm Po Sah.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chuyến đi Bình Thuận.

Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Vô tình gặp tòa lâu đài cổ trên đường quốc lộ 1A
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Ngắm bình minh trên biển
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Đường biển Lagi cực đẹp
Du lịch Bình Thuận, Sài gòn, La gi, Bầu Trắng, Cổ Thạch
Vườn cao su trên Quốc lộ 55
FOLLOW ME HERE
Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *