Ổn định là gì vậy ạ!

on dinh la gi vay a

Ổn định là gì vậy ạ!

Lần nào má gọi điện cho con, má cũng hỏi “Thế khi nào thì về?, khi nào thì chịu ổn định?”. Vậy ổn định là gì vậy ạ!?

Ổn định là gì vậy mà mọi người cứ thỉnh thoảng lại hỏi con là đã ổn định hay chưa. Ổn định là có được một người cạnh bên để cùng chia sẻ hết những vui buồn trong cuộc sống này!? Ổn định là khi ta mua được ngôi nhà mà ta hằng mơ ước giữa lòng Saigon vội vã!? Ổn định là khi ta đã đi mỏi mệt rồi lại quyết định về với nơi ta đã sinh ra!? Ổn định là sau bao nhiêu lần đổi việc con lại tìm được một công việc mà con có thể gắn bỏ cả cuộc đời còn lại!? Phải chăng là như vậy!

Vậy khi đã ổn định liệu con có hạnh phúc không!? Khi con ổn định rồi, con sẽ cười nhiều hơn chứ ạ!? Khi con ổn định rồi con sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân con ạ!?

Liệu có một người nào khác trên thế giới này yêu con hơn má không!? Liệu một ngôi nhà đẹp giữa lòng Saigon ồn ào có giúp tâm con tĩnh lặng không!? Và nơi sinh con ra liệu có đủ thử thách để con trưởng thành hơn không!? Liệu một công việc ổn định có giúp con có được nhiều kiến thức hơn về cuộc sống rộng lớn này!?

Thay vì tìm kiếm “ổn định”, con gái đang trên đường tìm kiếm hạnh phúc thật sự của cuộc đời này. Con sẽ rất hạnh phúc nếu như con luôn cảm thấy trọn vẹn trong cuộc đời này. Dù có ai bên cạnh hay không, con sẽ vẫn luôn hạnh phúc với chính cuộc sống của mình, con cần thời gian để thực hiện những ước mơ của con, con cần lắm thời gian để đọc những cuốn sách tuyệt vời, con cần lắm thời gian để lắng nghe những suy nghĩ của chính con. Nếu ai đó muốn nắm lấy tay con, con sẽ không từ chối. Nếu ai đó muốn buông tay, con sẽ để họ đi trong hạnh phúc.

Dù ở bất cứ nơi đâu, con cũng có thể “ổn định” được. Với con, ổn định là khi tâm đã thật vững, dù bất cứ sự việc gì xảy ra trong cuộc sống này cũng không làm lung lay tâm trí hay những ước mơ của con. Con sẽ học thật nhiều, đọc thật nhiều, xem thật nhiều và đi thật nhiều để con có thể có được thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bản thân. Mỗi vùng đất con đặt chân lên là một cuộc sống hoàn toàn khác và là những trải nghiệm hoàn toàn khác. Con ước mình có thể đặt chân lên hết những vùng đất trên trái đất rộng lớn này.

Mỗi công việc là một trải nghiệm cuộc sống khác nhau. Làm thật nhiều công việc giúp con hiểu được nhiều cuộc đời hơn, giúp con thông cảm hơn với mọi người khi họ vô tình mắc phải sai xót trong công việc của họ. Khi đi học con đã nhìn thấy bóng dáng của con trong người thầy trên bục giảng, thấy được những khó khăn mà ít học trò nào hiểu được, vì con cũng đã từng đứng ở đó để giảng bài cho những học trò bé nhỏ của con. Con được sống nhiều cuộc đời khác nhau trong cuộc đời lớn của con, thật tuyệt vời đúng không ạ!?

Với con, mỗi một đất nước, mỗi một vùng đất có một vẻ đẹp rất riêng của nó. Miễn là dành một khoản thời gian đủ để hiểu một đất nước, thì sẽ yêu nó bởi những vẻ đẹp vốn có của nó. Không nơi đâu là hoàn hảo, không đâu là nơi hạnh phúc nhất nếu như ở nơi đó, bản thân con không được hạnh phúc. Thay vì đi tìm sự “ổn đinh”, con gái đang trên đường tìm kiếm hạnh phúc của con, con đang học cách để lắng nghe con nhiều hơn, con đang học cách để yêu mình nhiều hơn bởi con biết ngoài má ra cũng sẽ chẳng có ai yêu con nhiều như vậy.

Cảm ơn ba má đã sinh ra con trong cuộc đời này. Cảm ơn ba má đã cho con cơ hội để được sống, được trải nghiệm cuộc đời này!

Con ước mình có thể đi được xa hơn nữa. Con ước mình có thể vượt qua những giới hạn của bản thân con. Con ước mình sẽ mạnh mẽ hơn trong cuộc sống này. Con ước mình sẽ mỉm cười nhiều hơn con của ngày xưa. Và… chắc chắn những điều ước này sẽ thành sự thật, vì…con sẽ thực hiện nó và chắc chắn là như vậy!!

FOLLOW ME HERE
Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *