Mùa Covid của những cô nàng hướng nội!

nguoi-huong-noi

Với một cô nàng hướng nội, mùa Covid có lẽ là một “kì nghỉ” tuyệt vời hơn bao giờ hết. Đây là cơ hội để nàng hiểu hơn về bản thân cũng như dành nhiều thời gian hơn cho những sở thích của riêng mình. Vậy nàng hướng nội trải qua mùa Covid như thế nào!? Nếu là một người hướng nội, bạn có thể tìm thấy bóng dáng mình đâu đó qua bài viết, một số điểm có thể chưa đúng với bạn, đơn giản là vì mỗi người một tính cách, không ai là bản rập khuông của ai cả. Ngay cả cái khái niệm “người hướng nội” cũng quá rộng để định nghĩa, rồi còn phải kể đến, bao nhiêu phần trăm trong con người bạn là “hướng nội” nữa. Vì vậy hãy đọc với một tâm thế thư thái nhé.

Người hướng nội được tiếp thêm năng lượng khi ở một mình

Nếu bạn thích một cuối tuần náo nhiệt, thích gặp gỡ bạn bè cà phê, trà sữa, thích đi bar pub để xả stress và để lấy lại năng lượng sau một tuần làm việc mệt mỏi. Thì người hướng nội lại chọn cách ở nhà một mình, sống “chậm” một chút, dậy trễ một chút, pha ly cà phê ấm, nấu bữa sáng đơn giản, bật bản nhạc yêu thích, rồi tận hướng cuộc sống nhẹ nhàng của cái cuối tuần không vội vã. Có thời gian ngồi tận hưởng bộ phim nàng yêu thích hay nhâm nhi trang sách đã bỏ dỡ bấy lâu nay cũng làm nàng trở nên hạnh phúc vô cùng rồi. Cái cảm giác “tận hưởng cuộc sống” đôi khi chỉ đơn giản là có thời gian cho bản thân. Vậy thôi!

Với người hướng nội, việc họ phải giao tiếp với hàng tá người cả ngày đã thấm mệt rồi, họ định nghĩa việc nghỉ ngơi là buông bỏ hết tất cả, chỉ có mỗi bản thân mình với căn phòng trống. Cái ý niệm được trở về nhà và được nghỉ ngơi vào cuối ngày đôi khi được phóng đại lên gấp nhiều lần trong cái trí tưởng tượng của nàng hướng nội. Ở nhà một mình ư? Nàng còn cảm thấy vui sướng hơn nữa khi tự mình được sở hữu nguyên cả cái không gian trống trải im ắng như vậy.

Với một cô nàng hướng nội, ở một mình là thời gian để nàng nạp lại năng lượng cho bản thân. Nếu việc tham gia các hoạt động xã hội hay gặp gỡ giao lưu chiếm hết cả thời gian của bản thân, tức khắc nàng sẽ cảm giác mất cân bằng trong cuộc sống. Nàng chọn một kì nghỉ ngắn, một cuối tuần chỉ ở nhà một mình để cân bằng lại mọi thứ.

Vậy thì khoảng thời gian cách ly hay làm việc tại nhà trong mùa Covid có lẽ là một “kì nghỉ” dài nhất mà cô nàng hướng nội từng mơ ước.

“Cô đơn” là một phép trị liệu cảm xúc

Bạn có thể sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng cảm thấy cô đơn khi phải bị cách ly một khoảng thời gian khá dài, bạn muốn tiệc tùng, gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng với nàng hướng nội, cô đơn là một cách trở về với bản thân, là một bước trị liệu cảm xúc vô cùng tuyệt vời. Nàng hướng nội thường xuyên để ý đến cảm xúc và suy nghĩ của chính cô. Mỗi quyết định của nàng, dù có sự can thiệp của lý trí hay không thì chí ít cũng phải để tâm đến cái cảm xúc, rằng nàng thích hay không thích. Đôi khi nó lại là một sự bất lợi vô cùng, nhưng một người hướng nội trưởng thành, nàng cũng sẽ không để cảm xúc ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống xã hội. Nàng tự biết phải điều chỉnh như thế nào để cân bằng giữa cuộc sống xã hội và cuộc sống cá nhân. Nếu nàng có đủ thời gian cho bản thân, nàng sẽ luôn cảm thấy tràn trề năng lượng. Vậy đó, cô nàng luôn cho rằng ở một mình và cảm thấy thoải mái là một dạng trưởng thành của cảm xúc.

Người hướng nội trở nên hướng ngoại hơn trong cái vòng tròn xã hội của riêng họ.

Xin cũng đừng lầm tưởng rằng người hướng nội luôn luôn thích ở một mình. Họ cũng có cái vòng tròn xã hội riêng của họ, nơi mà những mối quan hệ gia đình, tình yêu hay tình bạn được đẩy lên một mức độ khác, nơi mà cô nàng có thể thoải mái là chính mình.

Trong những mối quan hệ ấy, người đối diện cũng sẽ chẳng bao giờ nghĩ nàng là một người hướng nội đâu. Một khi đã đặt niềm tin cho một mối quan hệ nào đó, cô nàng sẽ thoải mái thể hiện bản thân hơn và cũng trở nên cởi mở hơn bao giờ hết. Vì vậy mới nói, không ai là hoàn toàn hướng nội hay hướng ngoại cả. Đôi khi ở một thời điểm nào đó hay một hoàn cảnh nào đó, bạn sẽ tìm thấy một “bạn” rất khác.

Trong mùa covid, nàng hướng nội có nhiều thời gian hơn để quan tâm đến những mối quan hệ mà nàng cho là quan trọng và tin tưởng. Cô nàng luôn quan trọng chất lượng hơn số lượng và luôn luôn trân quý những mối quan hệ đang có vì khó lắm mới tìm được một người để nàng có thể chia sẻ và tâm sự.

Vậy đó, mùa Covid bỗng dưng đến với đời nàng như một trạm dừng chân cho phép nàng có thật nhiều thời gian để sắp xếp lại hết thảy mọi thứ trong cuộc sống mà bấy lâu nay nàng đã không có thời gian để chăm chút. Đây cũng là cơ hội để cô nàng hướng nội bồi đắp cảm xúc và kết nội lại với chính bản thân nàng.

Vậy bạn là người hướng nội hay hướng ngoại?! cùng tìm hiểu qua những bài kiểm tra tính cách miễn phí ở đây nha.

FOLLOW ME HERE
Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *